Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205751 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Mì tôm xào – món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn, đặc biệt là dành cho buổi sáng. Bạn làm sao để có thể biến chế được một đĩa mì xào hấp dẫn tại nhà? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Mì tôm xào siêu ngon tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món mì xào chuẩn
- 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)
- 150g thịt bò
- 1/2 củ cà rốt
- 150g cải thảo hay cải xanh
- 2 tép tỏi to băm nhỏ, gia vị, dầu ăn.
- Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.
Cho tiếp chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay dưới lửa to, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.
Tiếp theo, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút để sợi mì săn hơn.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-mi-tom-xao-715808.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
http://stdthn.com/xemchude/686/cach-lam-lau-vit-ngon.html
|
https://otohaiau.com/xemchude/1823/cach-lam-lau-luon.html
|
|