Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205751 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Ai đã từng đặt chân đến Sóc Trăng hẳn đã nếm qua nhiều món ngon nổi tiếng nơi đây. Đặc sản địa phương nhiều vô kể như bún nước lèo Sóc Trăng, bánh cống Đại Tâm, bánh phồng tôm, bánh pía… Tuy nhiên hầu như mọi người đã bỏ quên một món ăn cũng được đánh giá là thơm ngon hấp dẫn không kém có tên gọi rất lạ tai là “bún gỏi dà”. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún gỏi già tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu bún gỏi dà
Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức bạn có thể làm ra được phần bún dành cho 2-3 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm theo nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.
- 500gram tôm tươi sống (người dân Sóc Trăng hay gọi là tôm đất hay tép đất)
- 500gram thịt heo (chọn loại có tỉ lệ thịt và mỡ cân đối)
- 1.5kg xương heo
- 6 trái me tươi
- 2kg bún
- Xà lách, giá, hẹ, rau thơm, ớt, chanh.
- 1 hộp nhỏ tương xay
- Giấm, đậu phộng rang
Cách làm bún gỏi dà chuẩn nhấtCách làm bún gỏi dà chuẩn nhất
Bước 1: Xương và thịt heo sau khi rửa sạch nên luộc sơ khoảng 10’ để khử mùi tanh và giúp cho nước dùng có màu trắng trong đẹp mắt.
Bước 2: Đổ bỏ nước luộc, cho xương và thịt heo vào nồi mới tiếp tục hầm trên lửa nhỏ. Liên tục vớt bọt để nước hầm không bị đục, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Tiếp tục ninh cho xương tiết ra chất ngọt.
Khi thịt chín, vớt thịt để nguội và thái sợi. Xếp ra đĩa, bọc kín lại.
Bước 3: Tôm rửa sạch, luộc trên lửa vừa, thêm một ít muối và bột nêm. Luộc khoảng 10 phút, lưu ý không nên luộc tôm quá lâu vì sẽ làm mất vị ngọt và độ giòn của tôm. Tôm luộc xong, vớt ra để nguội và bóc vỏ, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt. Xếp tôm vào dĩa và bọc kín.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bun-goi-da-735823.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
http://stdthn.com/xemchude/686/cach-lam-lau-vit-ngon.html
|
https://otohaiau.com/xemchude/1823/cach-lam-lau-luon.html
|
|