Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205751 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Xôi ngũ sắc không đa dạng màu sắc mà còn quyến rũ với nhiều hương vị. Xôi ngũ sắc ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều vào các ngày đặc biệt. Cách làm xới ngũ sắc an toàn từ những nguyên liệu tạo màu tự nhiên, dễ làm mất đi mùi vị nguyên chất. Dưới đây, Cách làm sẽ đưa cho bạn công thức giúp bạn nấu xôi ngũ sắc đẹp mắt, ngon lành.
Nguyên liệu làm giản dị ngũ sắc
- 1 kg nếp cái hoa vàng
- 1 bó lá cẩm thạch màu, 1 bó lá cẩm thạch màu xanh, nửa quả gấc tạo màu đỏ, 100g nghệ thuật tạo màu vàng.
- Gia vị cần thiết: muối
- Dụng cụ: hấp chín, lọc, máy xay
Cách làm xôi ngũ sắc đơn giản dễ làm
Tạo nước màu ngâm nước
- Màu tím: lá cẩm rửa sạch. Cho lên bếp 1 lít nước sôi. Sau khi uống nước thì thả lá cẩm vào. Để lửa nhỏ trong 15 phút cho tím màu tiết kiệm.
- Màu xanh: lá rửa sạch, cắt khúc. Sử dụng xay nhuyễn hệ sinh thái. Sau đó sử dụng rây lọc lấy nước cốt.
- Màu đỏ: lấy ruột gấc cho vào bát, thêm vào một chút rượu trắng. Đeo bao ni lông và bóp kỹ đến khi tách phần da tách khỏi hạt
- Màu vàng: sàng lọc và trộn với 1 lít nước. Sử dụng rây lọc lấy nước vàng và bỏ bã.
- Màu trắng: ta lấy màu trắng từ nước cốt dừa.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-xoi-ngu-sac-don-gian-de-lam-719059.html?dfgsdfs
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
http://trungken88.mov.mn/xemchude/8031/cach-lamso-huyet-rang-me.html
|