Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205751 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Pate là nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của các loại bánh mì. Buổi sáng trời se lạnh mà nhấm nháp ổ bánh mì với ít pate, chà bông và đồ chua thì đúng là “chuẩn không cần chỉnh.” Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Pate ngon tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món pate mềm mịn
- 300gr gan heo
- 150gr thịt nạc xay
- 50gr mỡ
- Tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 ổ bánh mì nhỏ
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
- Bơ thực vật
- Xửng hấp
- Khay đựng pate
- Máy xay sinh tố
Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15p
Video hướng dẫn làm pate ngon nhất
Thông tin cách nấu pate tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 920 calories
|